Nếu muốn hạn chế ngực bị chảy xệ thì áp dụng những cách sau

Lượt xem: 653

Sau sinh ngực bị chảy xệ là tình trạng mà hầu như mẹ nào cũng gặp phải. Vậy phải làm thế nào để sau sinh có một bộ ngực đẹp, không chảy xệ? Mẹ hãy tham khảo 7 cách được được đưa ra ở bài viết dưới đây:

Tham khảo dịch vụ : Nâng ngực nội soiNâng ngực chảy xệ

Chú ý chọn áo ngực

Nếu như mẹ mặc áo ngực quá chật và mặc với thời gian quá dài, 18 tiếng trong một ngày sẽ khiến cho công dụng bài trừ độc tố của dịch bạch huyết dưới nách bị ảnh hưởng, gây bất lợi cho sức khỏe. Chính vì thế mà khi chọn mua áo ngực, mẹ nên chọn loại phù hợp nghĩa là đảm bảo nâng đỡ được bầu ngực, tạo sự thoải mái, khi mặc không hằn lại vết hằn trên ngực và vai. Như vậy thì khi ngực biến đổi, mặc loại áo phù hợp sẽ tốt hơn. Nếu ở nhà mẹ nên cởi áo ngực ra và thường xuyên massage hạch bạch huyết ở vùng nách. Chọn đúng áo ngực cũng giúp mẹ giảm thiểu được ngực chảy xệ nhờ sự nâng đỡ của áo.

hạn chế ngực chảy xệ

Chú ý chọn áo ngực

Dành thời gian để nghỉ ngơi

Thời gian nghỉ ngơi, sinh hoạt thất thường cũng là ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu, làm rối loạn hormone từ đó gây ảnh hưởng đến bộ ngực của mẹ. Chính vì thế mà mẹ nên tránh thức đêm và tập cho mình thói quen sinh hoạt đúng giờ giấc.

Chú ý đến tư thế đứng – ngồi của mình.

Một yếu tố khiến ngực bị chảy xệ mà nhiều mẹ thường phạm phải vì không chú ý đến đó là tư thế đứng,ngồi của mình. Khi mẹ cúi, gập, hay co người đều sẽ gây chèn ép bộ ngực của mình, xâm chiếm không gian của ngực, khiến ngực dễ bị chảy xệ. Vì vậy điều mẹ cần chú ý là bất kể khi nào mẹ cũng cần duy trì thư thế ngồi và đứng thẳng. Nên thường xuyên ưỡn ngực và ngẩng cao đầu.

Chế độ ăn uống

Các loại thực phẩm chứa protein như thịt, cá, sữa,… sẽ giúp bạn có một bộ ngực khỏe mạnh. Do đó nhớ bổ sung nó vào thực đơn bữa ăn của mình mẹ nhé!

hạn chế ngực chảy xệ

Chế độ ăn uống

Vận động xoa bóp ngực

Để giúp cho bộ ngực khỏe mạnh, mẹ nên vận động xoa bóp ngực: Hai bàn tay nắm lại và xoa trước ngực khoảng 10 giây, vận động theo hướng lên xuống. Thực hiện động tác này từ 5 – 10 lần. Động tác vận động, xoa bóp ngực này sẽ góp phần làm cho cơ bắp ngực săn lại. Một điều mẹ cần lưu ý là khi thực hiện động tác vận động này, mẹ nên mặc áo ngực thể thao như thế mới tránh cho ngực không bị tổn thương khi vận động mạnh.

Massage

Đây cũng mà một trong số cách giúp hạn chế tình trạng ngực chảy xệ. Khi bạn thực hiện massage cho ngực thường xuyên có thể giúp giảm bớt căng thẳng cho ngực và tránh được cơ bắp lỏng lẻo. Để giảm ma sát và dưỡng da vùng ngực thì trước khi massage bạn nên bôi một ít dầu oliu hoặc kem dưỡng da lên ngực.

hạn chế ngực chảy xệ

Massage

Chú ý nhiệt độ nước khi tắm

Nhiệt độ nóng lạnh khi tắm sẽ có ảnh hưởng đến ngực chảy xệ của bạn. Nếu như nhiệt độ nước tắm quá cao sẽ làm cho các mô ở ngực bị lão hóa và cơ bắp của cơ thể mất đi sự đàn hồi. Vì vậy kết hợp giữa nước nóng và lạnh xen kẽ nhau sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu  vùng ngực tốt hơn và khi tắm thì nên đặt vòi hoa sen nghiêng từ dưới lên một gốc 45 độ.

HOTLINE

0906.82.70.70 - 0902.400.269

Tại sao nên chọn BVTM Á Âu?

  •   Bệnh viện được Bộ Y Tế cấp phép.
  • Đội ngũ bác sĩ lành nghề trong và ngoài nước
  • Có phòng vô trùng, phòng xét nghiệm
  • Quy trình điều trị khép kín, an toàn

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Từ khóa: