Yếu tố gây nên ảnh hưởng cho vòng 1

Lượt xem: 508

Bạn nhận ra rằng rất nhiều người có vòng 1 đẹp quyến rũ và bạn cảm thấy chán nản vì “vòng 1” của mình không như ý. Nhưng bạn có biết rằng, vòng 1 của mỗi người khác nhau cũng bởi nó phải chịu những tác động không giống nhau.

Tham khảo dịch vụ : Nâng ngực nội soiNâng ngực chảy xệ

“Hầu như không có ai có bộ ngực hoàn toàn đối xứng. Nếu cân đối thì hầu hết là nhờ phẫu thuật thẩm mỹ”, Mary Jane Minkin, giáo sư sản phụ khoa tại Đại học Yale School of Medicine cho biết. Tương tự như vậy, ngực mỗi người phụ nữ cũng không giống nhau, cả về hình dạng, kích thước, cảm nhận… Bạn có biết rằng, vòng 1 của mỗi người khác nhau cũng bởi nó phải chịu những tác động không giống nhau. Dưới đây là 5 yếu tố tác động có thể làm thay đổi vòng 1 của chị em:

yếu tố làm thay đổi vòng 1

Di truyền

1. Di truyền học

Di truyền đóng vai trò lớn nhất trong việc quyết định kích thước và hình dạng vú của bạn. “Gen ảnh hưởng nhiều đến lượng hormone, từ đó ảnh hưởng đến các mô vú của bạn. Gen xác định độ dày cũng như làn da quanh vú của bạn”, Giáo sư Richard Bleicher, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tại Trung tâm Ung thư Fox Chase ở Philadelphia cho biết. Một nghiên cứu trên tạp chí BMC Medical Genetics đã phân tích dữ liệu từ hơn 16.000 phụ nữ và thấy tổng cộng bảy yếu tố di truyền có liên quan đáng kể tới kích thước vú. “Đặc điểm vú của bạn có thể chịu ảnh hưởng từ cả hai bên họ nội ngoại trong gia đình”, Minkin cho biết. Đó là lý do tại sao có những người gầy mà ngực vẫn lớn và ngược lại.

2. Trọng lượng cơ thể

Ngực bạn có cấu tạo với một tỷ lệ lớn các mô được tạo thành từ chất béo, vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà ngực bạn lại lớn hoặc nhỏ. Điều này có nghĩa là, khi bạn tăng cân, nhiều khả năng ngực bạn cũng phát triển hơn. Tương tự như vậy, khi bạn bị mất trọng lượng và giảm cân, kích thước bộ ngực của bạn có thể thay đổi theo hướng nhỏ đi do lượng chất béo bị mất đi. Phụ nữ có mô vú dày đặc hơn sẽ có nhiều mô và ít mô mỡ hơn. Do vậy, khi giảm cân, bạn có thể khó nhận ra sự thay đổi của ngực. Chỉ có qua chụp quang tuyến vú hoặc hình ảnh khác thì mới hiển thị để biết bạn có mô vú dày hay không. Và cấu tạo mô vú dày hay ít là do di truyền.

yếu tố làm thay đổi vòng 1

Tăng cân

3. Tuổi tác

Khi bạn già đi, các collagen và tuyến sữa được thay thế bằng,… nhiều chất béo hơn, tuyến sữa và collagen bị mất dần đi. Thế nhưng, các chất béo ở tuyến vú tăng kên kéo theo hậu quả là ngực bạn trở nên xệ hơn chứ không còn săn chắc hay tăng kích thước như hồi trẻ tuổi. Các dây chằng ở ngực không còn đàn hồi tốt như trước nên hầu hết những người có tuổi đều thấy ngực mình ngày càng trùng xuống.

4. Cho con bú

Ngực bạn tăng kích thước đáng kể khi mang thai và cho con bú nhưng sau khi cai sữa cho con, nó sẽ nhanh chóng trở lại kích cỡ trước đó, thậm chí nhiều người còn cảm thấy nhỏ và xệ hơn. Mặc dù rất khó để giải thích về sự thay đổi đáng kể này nhưng theo các chuyên gia sức khỏe, đó có thể là do biến động về kích thích tố và các yếu tố khác như như vú bị ứ sữa, dẫn đến giảm sự săn chắc.

yếu tố làm thay đổi vòng 1

Cho con bú

5. Tập thể dục

Việc luyện tập thể dục chỉ có thể làm săn chắc cơ, hạn chế chảy xệ, giúp tăng cường sự tuần hoàn lưu thông máu huyết và giúp cho vòng 1 đẹp hơn. Tuy nhiên, vận động quá nhiều hoặc khi vận động không chú ý mặc áo ngực thích hợp lại có thể làm tổn hại vòng 1, đây cũng là một trong các nguyên nhân giải thích vì sao những người thường xuyên vận động lại có ngực ngày càng nhỏ đi.

HOTLINE

0906.82.70.70 - 0902.400.269

Tại sao nên chọn BVTM Á Âu?

  •   Bệnh viện được Bộ Y Tế cấp phép.
  • Đội ngũ bác sĩ lành nghề trong và ngoài nước
  • Có phòng vô trùng, phòng xét nghiệm
  • Quy trình điều trị khép kín, an toàn

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Từ khóa: